Thi Công Nội Thất

Cửa sổ phòng ngủ – Cách bố trí và lựa chọn kích thước phù hợp

Cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy

Cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy

Ngoài tác dụng điều hòa không khí, tạo không gian thoáng mát, cửa sổ phòng ngủ còn có thể bố trí theo phong thủy để xua đuổi bệnh tật, mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy thì không phải ai cũng biết. Biết được điều này, qua bài viết này Nearwestgazette sẽ tư vấn cho bạn cách thiết kế và bố trí cửa sổ phòng ngủ vừa đẹp vừa tốt cho sức khỏe.

I. Tại sao bạn nên quan tâm đến cách bố trí cửa sổ phòng ngủ?

Phòng ngủ là nơi chúng ta dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn nên không gian phòng ngủ cần có sự thoáng đãng, dễ chịu. Ánh sáng và không khí trong phòng cần được điều chỉnh sẽ giúp tâm trạng và sức khỏe của chúng ta tốt hơn. Muốn vậy, chúng ta cần thiết kế cửa sổ phòng ngủ. Vì cửa sổ là yếu tố mang nguồn ánh sáng và khí hậu vào nhà từ bên ngoài.

Những lý do nên quan tâm bố trí cửa sổ phòng ngủ
Những lý do nên quan tâm bố trí cửa sổ phòng ngủ

Theo phong thủy, phòng ngủ là nơi tụ khí, không phải là nơi phát tán ra ngoài. Phòng ngủ nếu không được thiết kế có cửa sổ sẽ khiến phòng ngủ tối tăm, oi bức, không có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Cửa sổ phòng ngủ giúp điều hòa không khí trong phòng, giúp phòng ngủ thông thoáng hơn, sức khỏe của gia chủ sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó việt thiết kế và thi công nội thất kết hợp với cửa sổ sẽ đem lại hiệu quả trong bố trí phòng ngủ.

II. Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ

Trong phòng ngủ lớn, hướng cửa sổ nên đặt là hướng Nam hoặc Đông Nam. Thông qua hai hướng này, bạn có thể dẫn thêm gió và ánh sáng từ bên ngoài vào, giúp căn phòng của bạn trở nên thông thoáng và dễ chịu hơn. Nên hạn chế mở cửa sổ ở hướng Tây hoặc Tây Bắc, nếu mở cửa sổ ở hướng này thì nên chọn cửa sổ nhỏ để tránh ánh nắng trực tiếp vào mùa hè và lạnh giá vào mùa đông.

Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ
Cách bố trí cửa sổ phòng ngủ

Ngoài ra, cần chú ý vị trí đặt cửa sổ không quá thấp, tránh để khí xấu trong nhà thoát ra ngoài nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Ngoài ra, cửa sổ cũng không nên đặt quá cao vì sẽ hút sát khí, vận tài lộc cũng không tốt.

Đặc biệt đối với phòng ngủ trẻ em, chúng ta cần thiết kế cửa sổ cao vươn xa hoặc có lan can để đảm bảo an toàn. Cửa sổ không nên đặt ở đầu giường, vì như vậy sẽ khiến người sử dụng cảm thấy khó chịu, ánh sáng chiếu thẳng vào người trong phòng.

Trong phong thủy, không nên thiết kế cửa sổ đối diện cửa ra vào, sẽ mang lại vận khí không tốt cho gia chủ. Dù phòng ngủ có diện tích lớn đến đâu thì kích thước của các ô cửa sổ cũng không được quá lớn.

III. Kích thước cửa sổ phong thủy phổ biến nhất

Tùy thuộc vào diện tích của căn phòng, có thể mở một, hai hoặc nhiều cửa sổ. Cụ thể, đối với những căn phòng có diện tích lớn hơn 15 mét vuông thì nên sử dụng cửa sổ ba hoặc bốn cánh. Nếu diện tích dưới 15m2 thì chỉ mở được cửa sổ 2 cánh.

Kích thước cửa sổ phong thủy phổ biến hiện nay
Kích thước cửa sổ phong thủy phổ biến hiện nay

Các nhà phong thủy cho rằng, kích thước cửa sổ phòng ngủ quá lớn đồng nghĩa với việc đón nhiều ánh sáng, gây chói mắt và nóng nực, khiến người sử dụng trong nhà cảm thấy khó chịu, dễ mất bình tĩnh, dễ nổi nóng vô cớ. lý do. Gia chủ dễ gặp chuyện không vui trong công việc làm ăn, dễ nổi nóng, dễ mất bình tĩnh khi mua bán, khôn …

1. Kích thước cửa sổ phổ biến

-Chiều rộng cửa sổ (m): 0,47-0,61-0,69-0,85-0,89-1,08-1,25-1,26

-Chiều cao tương ứng (m): 0,59-0,62-0,69-0,88-0,89-1,25-1,33-1,44

2. Những điều nên chú ý khi chọn kích thước cửa sổ

Khoảng cách từ sàn nhà đến mép dưới của cửa sổ phải từ 83 cm-220 cm.

Nếu khoảng cách giữa sàn nhà và đáy cửa sổ nhỏ hơn 83cm: căn phòng sẽ dễ bị lọt âm khí và không khí lưu thông không thông suốt. Điều này sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, da dẻ khô nứt nẻ khi mùa đông đến.

Những lưu ý khi chọn kích thước của sổ phòng ngủ
Những lưu ý khi chọn kích thước của sổ phòng ngủ

Đối với phòng ngủ có diện tích dưới 15m2, chúng ta có thể lựa chọn bố trí cửa sổ mở quay hai cánh. họ. Đối với phòng ngủ có diện tích lớn hơn 15 mét vuông, có thể bố trí hai cửa hai cánh hoặc một cửa có 3-4 cánh mở, cửa ba cánh tượng trưng cho Tam quan, cửa bốn cánh tượng trưng cho Tứ Quý.

IV. Những lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ

  • Khi chọn vị trí cửa sổ phòng ngủ, hướng cửa sổ có ảnh hưởng rất lớn đến Phong thủy.
Những lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ
Những lưu ý khi thiết kế cửa sổ phòng ngủ
  • Cần bố trí và chọn kích thước cửa sổ phù hợp.
  • Không thiết kế cửa sổ ở đầu giường sẽ gây khó chịu cho người ngủ.
  • Hướng mở cửa sổ cần phù hợp với Phong thủy và tuổi của gia chủ.
  • Phòng ngủ không nên có quá nhiều cửa sổ hoặc cửa sổ quá lớn.
  • Không đặt cửa sổ quá thấp hoặc quá cao, đối diện bàn thờ, cửa phòng ngủ, …
  • Không nên kê tivi, tủ và các đồ đạc khác cạnh cửa sổ để tránh ảnh hưởng của thời tiết.
  • Không nên đặt cửa sổ quá cao hoặc quá thấp để đảm bảo các luồng khí trong nhà được tốt.

Qua bài viết về các bố trí cửa sổ phòng ngủ trên đây, Nearwestgazette hy vọng bạn có thể lựa chọn kích thước và các kích thước phù hợp cho phòng ngủ. Chúng tôi chúc bạn có giây phút làm việc hiệu quả.

Đọc thêm: Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống hợp phong thủy – tiện nghi nhất

Trả lời